Kinh nghiệm gia hạn Visa Đức dành cho du học sinh

Các điều hành viên: Nhược Trần, Bóng Trăng Vàng

Kinh nghiệm gia hạn Visa Đức dành cho du học sinh

Gửi bàigửi bởi hoctiengduc » 23 Tháng 11 2017, 07:57

Đa số các du học sinh Việt khi xin visa sang Đức hay một số nước khác thuộc liên minh châu Âu đều được đại sứ quán cấp cho visa để nhập cư vào Đức với thời hạn 3 tháng. Sau khi sang tới nơi, các bạn sẽ phải đi đến Sở ngoại kiều để đăng ký gia hạn visa . Chỉ khi gia hạn visa thành công thì bạn mới được xem là có giấy phép cư trú tại Đức để yên tâm học tập và làm việc tại đất nước này. Tuy nhiên, gia hạn visa Đức chưa bao giờ là một điều dễ dàng và những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều du học sinh trong quá trình gia hạn visa Đức.

>> Xem thêm: http://danhngondoisong.net/details/nhung-luu-y-khi-hoc-tieng-duc.html

Hình ảnh

Các giấy tờ cần chuẩn bị

– Đơn đăng kí kèm ảnh 4×6
– Chứng chỉ APS ( nếu có)
– Hộ chiếu
– Visa bạn đã được cấp ở Việt Nam
– Giấy thuê nhà
– Giấy đăng kí tạm trú
– Bảo hiểm y tế
– Giấy báo nhập học
– Giấy tờ chứng minh tài chính

Quy trình gia hạn visa


1. Đặt trước lịch hẹn online

Cách tốt nhất để các bạn vừa tiết kiệm thời gian vừa có chắc chắn một cuộc hẹn với Sở ngoại kiều (Ausländerbehörder) chính là đặt trước lịch qua website. Các bạn nên đặt trước từ 3 – 4 tháng và canh lịch hẹn vào khoảng 7h sáng thứ 2 và thứ 3.

2. Sử dụng các dịch vụ gia hạn Visa tại các trường đại học

Đây là cách nhẹ nhàng và tốn ít thời gian nhất nhưng chưa nhiều bạn biết đến. Tuy nhiên, các này chỉ áp dụng cho các bạn đã vào học Uni. Các trường đại học ở Berlin đều có 1 Abteilung chuyên giúp đỡ các bạn sinh viên nước ngoài trong việc gia hạn Visa. Việc của các bạn chỉ là đưa bộ hồ sơ đầy đủ cho họ.

Hình ảnh

>> Tin liên quan: http://danhngondoisong.net/details/lam-sao-de-hoc-tieng-duc-trong-3-thang.html

3. Xếp hàng

Ngoài hai cách trên thì cách phổ biến nhất được đa số du học sinh sử dụng chính là xếp hàng và đợi đến lượt ở Sở Ngoại Kiều. Thông thường, sau khi Sở Ngoại Kiều mở cửa (6h), các du học sinh sẽ được phát số để lấy lượt vào phỏng vấn. Sau đó, các bạn di chuyển đến khu dành cho sinh viên du học gia hạn Visa ngồi đợi. Theo thứ tự, Sở ngoại kiều sẽ ưu tiên gọi những người đã đặt lịch hẹn trước, sau đó mới đến lượt những người chưa đặt lịch hẹn. Bạn sẽ mất tầm 3 đến 4 tiếng đồng hồ để chờ đợi và phỏng vấn.

4. Phỏng vấn

Khi vào phòng phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi một vài câu hỏi đơn giản như: Bạn muốn gia hạn visa để làm gì? Bạn học trường gì? Ở đâu? Các bạn nhớ chuẩn bị kỹ những câu trả lời để có một cuộc phỏng vấn thành công nhé.

Nguồn: internet
http://hoctiengduc.net.vn
Hình đại diện của thành viên
hoctiengduc
Tham gia lấy lệ
Tham gia lấy lệ
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 21 Tháng 11 2017, 17:08
Thanks: 0
Thanked: 0 time trong 0 post

FB
FB

Quay về Các tin khác - 其他新聞

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách