Hà Nội đón Tết với mẫu rèm cửa đẹp nào?

Nội quy chuyên mục
Nghiêm cấm các loại hàng phạm pháp, hàng quốc cấm.
Nghiêm cấm các bài viết mang tính chất quảng cáo,bán sản phẩm hàng loạt

此區傳為二手買賣
嚴禁販賣毒品,觸犯法律等,
禁止廣告,批次買賣

Hà Nội đón Tết với mẫu rèm cửa đẹp nào?

Gửi bàigửi bởi nhanpt » 27 Tháng 1 2018, 19:24

Sắc Xuân đang hừng hực khí thế, ngập tràn khắp các phố phường Hà Nội. Người dân thủ đô từ xưa đến này vốn tao nhã và có thú chơi rất sang nay đã bắt đầu rục rịch chuẩn bị cho những ngày vui trong dịp Tết.

Không biết năm nay người dân thủ đô sẽ trang trí cho tổ ấm yêu thương của mình với các mẫu rèm cửa sổ đẹp nào nhỉ? Cùng Thegioirem.com trò chuyện với một số người trong đó để hiểu rõ hơn về gu thẩm mỹ của người dân hiện nay nhé!

Bác Ngạn chủ một tiệm buôn lớn ở Hàng Đào cho biết: “Năm nay công việc kinh doanh của bác chắc kéo dài đến 30 Tết cơ, nói chung là rất bận rộn. Cả thanh xuân của bác giành cho cửa hiệu kinh doanh này rồi nên giờ mà bảo bác nghỉ rồi ngơi nó ra thực cũng khó lắm. Tết năm nay việc chăm sóc, quán xuyến nhà cửa bác để cô con dâu cả tự làm hết. Được cái dâu cả đảm đang nên bác cũng không phải lo lắng quá nhiều. Màu sắc chủ đạo để trang trí trong nhà chắc vẫn là màu đỏ để lấy hên buôn may bán đắt cháu ạ”.

Hình ảnh
Hà Nội đón Tết với mẫu rèm cửa đẹp nào?

Đúng là với những gia đình có truyền thống kinh doanh trên phố cổ Hà Nội thì sắc đỏ truyền thống vẫn là sắc màu được ưa chuộng nhất. Dường như cứ vào độ Tết là màu đỏ lại có một sức hút mãnh liệt nào đó chúng ta khó lòng mà cưỡng lại được.

Thegioirem.com còn trò chuyện thêm với một vài khách hàng nữa là anh Ngọc, chủ một tiệm buôn đồ nội thất ở Minh Khai. Anh Ngọc chia sẻ rằng: “Cuối năm gia đình anh ai ai cũng bận cho việc kinh doanh, thế nên cũng thật là có lỗi khi không thể sát sao đến việc chăm chút nhà cửa. Riêng anh nhiệm vụ truyền thống mấy năm nay là sẽ đi ra chợ cây cảnh, săn cây đào thật to thất hoành tráng để trưng tết trong nhà. Riêng mấy việc trang trí nhà cửa thực ra anh cũng không thạo lắm, toàn là bà xã nhà anh vun vén và làm cả thôi.

Anh Ngọc chia sẻ thêm: “Biết là bận rộn thật đấy nhưng dù có bận đến mấy anh cũng rất để ý đến cách chọn màu sắc của rèm cửa hà nội . Vì nó ảnh hưởng đến tài vận cả năm trong gia đình. Nhà anh mọi năm vẫn thường chọn rèm cửa đươc may bằng lụa, dáng suông vì nó giống như mệnh Kim là mệnh của anh. Những chiếc rèm cửa như vậy thường mang lại cho gia đình anh rất nhiều may mắn.

Hình ảnh
Hà Nội đón Tết với mẫu rèm cửa đẹp nào?

Rõ ràng mỗi nhà một nếp, mỗi nhà sẽ có cách trang trí rèm cửa và lựa chọn màu sắc khác nhau. Ví dụ như trường hợp của anh Hùng lại rất khác. Anh Hùng nói: “Quê gốc nhà mình ở Bắc Ninh chứ không phải ở Hà Nội. Tuy nhiên gia đình mình đã chuyển về đất kinh kỳ sống từ thời ông nội nên cũng có thể coi đây là một phần quê hương của mình. Việc trang trí rèm cửa như thế nào đốivới gia đình nhà mình cũng rất đơn giản. Cả nhà không quá câu nệ về màu sắc có liên quan và chi phối như thế nào đến bản mệnh. Tiêu chí lớn nhất vẫn là: Đơn giản mà đẹp. Thế thôi!

Còn với bạn, bạn định sẽ tìm hiểu bang gia rem cua tai ha noi và trang trí rèm cửa đón Xuân Mậu Tuất cho nhà mình như thế nào? Đừng quên chia sẻ những ý tưởng đó với Thegioirem.com bạn nhé!
Hình đại diện của thành viên
nhanpt
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 9
Ngày tham gia: 27 Tháng 1 2018, 19:16
Thanks: 0
Thanked: 0 time trong 0 post

FB
FB

Quay về Mua-bán, rao vặt - VN520 二手賣場

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách