thủ tục lấy chồng đài loan(đã kết hôn và li dị )

Bạn muốn du học Đài Loan. hãy gửi thắc mắc tại đây
臺灣留學

thủ tục lấy chồng đài loan(đã kết hôn và li dị )

Gửi bàigửi bởi moamei » 23 Tháng 2 2010, 12:43

anh ấy là người Đài Loan đã kết hôn và li dị vợ nhiều năm giờ đang sống và làm việc tại Việt Nam.Em muốn hỏi giờ chúng em muốn kết hôn thì cần phải có những thủ tục gì
Hình đại diện của thành viên
moamei
.
.
 
Bài viết: 35
Ngày tham gia: 23 Tháng 2 2010, 11:22
Thanks: 1
Thanked: 8 times trong 4 posts

FB
FB

Re: thủ tục lấy chồng đài loan(đã kết hôn và li dị )

Gửi bàigửi bởi Nhược Trần » 23 Tháng 2 2010, 14:17

Theo Điều 102,103 Luật hôn nhân gia đình năm 2000; Điều 3 Nghị định số 68/2002/NĐ-CP ngày 10-7-2002 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật hôn nhân gia đình về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.
Thông tư 07/2002/TT-BTP ngày 16-12-2002 của Bộ Tư Pháp hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 68/2002/NĐ-CP ngày 10-7-2002; Nghị định số 69/2006/NĐ-CP ngày 21-7-2006 do Chính phủ ban hành về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 68/2002/NĐ –CP ngày 10-7-2002 của Chính phủ.
Thông tư số 97/2006/TT-BTC ngày 16/10/2006 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và theo hướng dẫn của phòng Văn Hoá và Kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội, bạn phải có các tài liệu sau:
[color=#008000]Người Đài Loan:
Hộ chiếu, giấy chứng nhận độc thân, (nếu đã ly hôn phải có quyết định hoặc bản án ly hôn), 1 ảnh 4x6.
Người Việt Nam (cần bản sao chứng thực): Sơ yếu lý lịch, Giấy khai sinh, hộ khẩu , hộ chiếu, xác nhận tình trạng hôn nhân, 1 ảnh 4x6.
Khi đầy đủ hồ sơ, hai bạn trực tiếp lên Phòng Văn Hoá và Kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội để phỏng vấn và làm các thủ tục khác nhau theo quy định tại các văn bản nêu trên.
Lưu ý:

+ Hồ sơ kết hôn có yếu tố nước ngoài sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 20 ngày, Sở Tư pháp phải thực hiện phỏng vấn theo quy định của Nghị định số: 69/2006/NĐ-CP ngày 21 tháng 7 năm 2006 về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 68/2002/NĐ-CP ngày 10 tháng 7 năm 2002.

+ Ngoài việc thực hiện phỏng vấn theo quy định, Sở Tư pháp còn tiến hành phỏng vấn lần hai đối với các trường hợp sau:

- Giữa vợ và chồng có độ tuổi chênh lệch cao.

- Vợ hoặc chồng (hoặc cả hai) kết hôn nhiều lần.

- Vợ hoặc chồng (hoặc cả hai) có dị tật.

- Vợ hoặc chồng (hoặc cả hai) chưa có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ chung và mức độ hiểu biết về hoàn cảnh của nhau.

Lệ phí:

- Đăng ký kết hôn: 1.000.000đ/1 trường hợp.

- Cấp bản sao: 5.000đ/1bản.

Thời hạn giải quyết:

Trong thời hạn 25 ngày (tính theo ngày làm việc), kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; trong trường hợp cần phải xác minh thêm thì thời hạn kéo dài không quá 15 ngày (tổng cộng là 40 ngày).

Địa điểm tiếp nhận:

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Sở Tư pháp.

(Theo báo: Nông Thôn Ngày Nay)


[/color]
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Nhược Trần
_Moderator_
_Moderator_
 
Bài viết: 1497
Ngày tham gia: 09 Tháng 12 2008, 22:36
Đến từ: 台灣
Thanks: 3088
Thanked: 4057 times trong 824 posts

The following user would like to thank Nhược Trần for this post
Bóng Trăng Vàng, HoaiNam, mai linh, Mrtunglinh


Quay về Du Học Đài Loan

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách