Nội quy diễn đàn VN520 (29 - 6 - 2010)

Góc tán gẫu
談天說地,無聊的請進

Nội quy diễn đàn VN520 (29 - 6 - 2010)

Gửi bàigửi bởi HoaiNam » 07 Tháng 9 2009, 02:37

Nội quy diễn đàn VN520

Thân gửi các thành viên VN520!
Để VN520 là một nơi sinh hoạt lành mạnh và bổ ích, thành viên cần lưu ý những điểm như sau:

1. VN520 là diễn đàn phi chính trị, phi tôn giáo. Đề nghị các thành viên không bàn chuyện chính trị, tôn giáo, vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt nam và Đài loan hoặc bàn tán về các chủ trương chính sách của Đảng chính phủ Việt Nam, Đài loan. Không sử dụng các từ ngữ thiếu văn hóa, thiếu tôn trọng thành viên khác.Không dùng từ ngữ thô tục.

2. Nghiêm cấm đưa các thông tin đồi trụy,link xấu,quảng cáo, thông tin cá nhân của những người khác khi chưa được họ đồng ý,không vu khống hay phao tin đồn nhảm… Các thông tin, trao đổi trên diễn đàn không được dùng cho mục đích thương mại. Không gửi các bài viết "mời mọc" tham gia hoạt động online hay offline của web/forum khác lên VN520.
Không đưa thông tin liên lạc cá nhân lên diễn đàn khi chưa được phép, như số điện thoại, email, nick chat...

3. Lưu ý gõ tiếng Việt trong khi sinh hoạt tại diễn đàn đặc biệt là các bài viết hướng dẫn (Trừ mục Học tập, Friend and Friend,),không dùng ngôn ngữ 9x (vì dụ: ji, hiu ,bit...thay vì chữ Việt là : gì,hiểu,biết..). Bất kể bài viết nào, của ai “cố tình” không sử dụng tiếng Việt có dấu (ngoại trừ những người thật sự không biết gõ ) đều bị coi là phạm quy và cho vào thùng rác.

4. Không tạo các chủ đề đã có, hoặc tương tự về nội dung, không gửi bài viết sai chuyên mục (Không rõ thì đưa vào Chuyên mục chung (orther - Các thể loại khác). Không tạo chủ đề làm loãng diễn đàn, bài viết làm loãng chủ đề. Khi trả lời bài cần xem chủ đề viết gì, tránh tình trạng ông hỏi nọ bà hỏi kia.
Không trả lời theo kiểu...chat chít. Nghiêm cấm các hình thức cấu bài (Spam) dưới mọi hình thức.

5. Không đặt chủ đề khó hiểu, gây hiểu nhầm cho người đọc, hay làm quan trọng hóa quá mức của nội dung bên trong, không đặt tên chủ đề theo kiểu chung chung ví dụ : giúp với, có ai không, cho hỏi chút… mà nên kèm theo mô tả nội dung ví dụ: giúp với (máy tính không tắt được). Không được viết hoa, gạch chân trong phần lớn bài viết, không lạm dụng chữ màu đỏ để viết bài (dành màu đỏ cho BQT).

Không nên coppy nguyên bài nơi khác mà cần sửa thành của mình. Khi đưa nội dung từ các trang khác nên ghi rõ nguồn, đặc biệt là các bài về tin tức.Các bài viết không ghi rõ nguồn sẽ bị di chuyển vào thùng rác. Không dùng những font chữ không thông dụng khiến bài viết bị loạn mã.

6. Chữ ký ảnh đại diện và tên sử dụng không được mang tính chất hăm dọa, thô tục,khiêu khích , quảng cáo trái phép hay trái với thuần phong mỹ tục ,không dùng font chữ quá lớn, không chèn quá 2 link từ nơi khác vào.Không chèn theo kiểu click vào đây mà phải để hiện nguyên dạng của link,

Không dùng hình ảnh, tên của các nhân vật chính trị (ngoại trừ chính bản thân là người đó), không sử dụng tên quốc gia làm nick trên diễn đàn.Hình đại diện, chữ ký không được dùng hình ảnh một mầu (toàn đỏ, toàn xanh, toàn vàng...). Không chèn nhạc, video vào chữ ký.

7. Chủ topic có quyền đưa ra quy định của topic đó ví dụ : không được viết chữ to trong topic này, không được viết quá dài, quá ngắn, không được nhắc đến tên riêng của thành viên… (bao gồm nội quy diễn đàn), nếu có vi phạm chủ topic đó có thể liên hệ với Mod quản lý chuyên mục đó để xử lý.

8.Về việc chèn link vào bài viết. mỗi loại link không được chèn quá 3 lần, nếu vượt quá sẽ bị coi là spam link, nếu là hình ảnh, âm thanh thì cần post trực tiếp không chèn link "click vào đây để nghe bản nhạc này, tấm hình này...". với những file download, phải chèn link trực tiếp để khi click vào thì có thể download luôn không cần phải đăng ký lần nữa.

9.Các bài viết vi phạm sẽ tạm thời bị di chuyển vào thùng rác, nếu bài viết không được sửa đổi lại sẽ bị xóa vĩnh viễn. Thành viên cố ý vi phạm sẽ bị cảnh cáo hoặc treo nick có thời hạn, trường hợp nặng có thể bị khóa vĩnh viễn.

10. Ban Quản Trị (BQT) có thể thay đổi nội quy diễn đàn này mà không thông báo, các thành viên có trách nhiệm đóng góp ý kiến xây dựng,theo dõi cùng BQT để xây dựng Vn520 ngày càng lớn mạnh. Không được lợi dụng sơ hở của nội quy để cố ý vi phạm hay đùa giỡn với BQT.

29 - 6 - 2010.
Hoainam
Hình đại diện của thành viên
HoaiNam
Quản Trị Viên
Quản Trị Viên
 
Bài viết: 1899
Ngày tham gia: 03 Tháng 12 2008, 18:15
Đến từ: TaiPei
Thanks: 1413
Thanked: 4417 times trong 903 posts


FB
FB

Quay về Góc tán gẫu - 談天說地

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách